8 tác dụng của cây kim tiền đối với sức khoẻ bạn nên biết

Cây kim tiền (Zamioculcas zamiifolia) được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là hệ hô hấp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc kiến thức về những ảnh hưởng cụ thể của cây kim tiền đến cơ thể con người.

Cây kim tiền là một chi thực vật có hoa thuộc họ Araceae. Đây là một loại cây lâu năm nhiệt đới có nguồn gốc từ miền đông châu Phi. Cây kim tiền thường được trồng như một loại cây cảnh.

Làm sạch không khí

Theo nghiên cứu không khí sạch của NASA, cây kim tiền giúp làm sạch không khí trong nhà bằng cách hấp thụ các chất ô nhiễm xung quanh như xylen, toluen và carbon dioxide (CO2), từ đó giúp làm dịu hơi thở và mang lại một hệ thống hô hấp khỏe mạnh.

Một nghiên cứu năm 2014 so sánh khả năng lọc xylen ra khỏi không khí ô nhiễm của 15 loại cây trồng trong nhà khác nhau, cho thấy rằng cây kim tiền loại bỏ các hóa chất hiệu quả nhất.

unnamed file - Công ty Cổ phần Quốc tế Dr Pharm
Trồng cây kim tiền trong nhà giúp không khí trong lành hơn

​Giúp hệ hô hấp khỏe mạnh

Cây kim tiền cung cấp lượng lớn khí oxy, loại bỏ các độc tố ra khỏi không khí giúp việc hô hấp dễ dàng hơn. Từ đó, làm tăng lượng khí oxy hít vào phổi giúp cho phổi và hệ hô hấp luôn khỏe mạnh.

unnamed file 1 - Công ty Cổ phần Quốc tế Dr Pharm
Cây kim tiền cung cấp oxy giúp tăng dung tích phổi

Hỗ trợ bệnh nhân nhanh hồi phục sức khỏe

Trồng cây kim tiền trong nhà có thể giúp lọc các chất độc hại và mang lại lượng oxy tốt hơn cho không khí xung quanh sẽ hỗ trợ rất lớn cho quá trình hồi phục của bệnh nhân. Đặc biệt, cây kim tiền là cây trồng tuân theo quá trình trao đổi chất của thực vật CAM, nó có thể tiêu thụ CO2 ngay cả ban đêm, do đó nó là cây trồng phù hợp trong phòng bệnh cho các bệnh nhân.

unnamed file 2 - Công ty Cổ phần Quốc tế Dr Pharm
Cây kim tiền cung cấp oxy tốt cho quá trình hồi phục bệnh

 

​Cải thiện lưu thông máu

Cây kim tiền giúp tăng tỷ lệ oxy trong không khí, nhờ vậy lượng oxy theo đường hô hấp vào mạch máu dễ dàng hơn, giúp cải thiện quá trình lưu thông máu của cơ thể.

unnamed file 3 - Công ty Cổ phần Quốc tế Dr Pharm
Cây kim tiền giúp cải thiện lưu thông máu

Kiểm soát một số bệnh đường tiêu hóa

Tại một số quốc gia ở Châu Phi, loài cây này được sử dụng để chữa các bệnh về đường ruột. Nghiên cứu cho thấy, chiết xuất cây kim tiền có hoạt tính chống lại một số vi khuẩn gây bệnh đường ruột như Bacillus cereus,, Escherichia coli (E. coli),… Do đó, việc sử dụng cây kim tiền trong các phương thuốc chữa bệnh tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm là có cơ sở.

unnamed file 4 - Công ty Cổ phần Quốc tế Dr Pharm
Chiết xuất từ cây kim tiền như một phương thuốc kiểm soát tiêu chảy

Tăng cường trao đổi chất của cơ thể

Chiết xuất từ cây kim tiền có lợi cho việc tăng cường trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng của cơ thể. Việc tăng cường trao đổi chất giúp máu lưu thông tốt hơn, đào thải các độc tố từ đó giúp tăng khả năng miễn dịch, giúp chống lão hóa và bệnh tật.

unnamed file 5 - Công ty Cổ phần Quốc tế Dr Pharm
Cây kim tiền có lợi đối với quá trình trao đổi chất

​Giúp giảm căng thẳng, tinh thần thoải mái

Cây kim tiền giúp mang lại một lượng oxy lớn và làm mới không khí. Vì thế, trồng cây kim tiền giúp môi trường xung quanh bớt ô nhiễm. Sống trong môi trường không khí trong lành sẽ giúp bạn có tâm trạng tốt hơn, giải tỏa bớt căng thẳng và mệt mỏi.

unnamed file 6 - Công ty Cổ phần Quốc tế Dr Pharm
Không khí trong lành giúp con người giảm căng thẳng, bớt mệt mỏi

Chống oxy hóa

Loại cây này cũng là tác nhân chống oxy hóa tốt nhờ vào việc chống lại các gốc tự do có trong không khí (chất gây ô nhiễm trong không khí).

unnamed file 7 - Công ty Cổ phần Quốc tế Dr Pharm
Chống oxy hóa là một trong những lợi ích của cây kim tiền

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc thông tin bổ ích về cây kim tiền. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân còn nếu có ý kiến thắc mắc về điều gì hãy comment bên dưới nhé!

Nguồn: Drhealthbenefits, Petal Republic,